Nguyễn Đăng Tuấn – Doanh nhân người Việt Nam tại Xứ sở Chùa Vàng (Thái Lan)

Doanh nhân Nguyễn Đăng Tuấn là một doanh nhân người Việt Nam tại Xứ sở Chùa Vàng (Thái Lan). Ông Nguyễn Đăng Tuấn sinh ngày 18/10/1992 tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Trước đây, ông từng là học viên của Học viện Quân sự và sau đó tiếp tục sự nghiệp học hành chuyên ngành về luật kinh tế với khát vọng và tầm nhìn lớn.

nguyen-dang-tuan-doanh-nhan-nguoi-viet-tai-Thai-Lan
Nguyễn Đăng Tuấn – doanh nhân người Việt tại Thái Lan

Chặng đường sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Đăng Tuấn khởi đầu từ năm 2015 với dấu mốc quan trọng ở Nhật Bản. Tại đây, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực hàng điện lạnh và xuất khẩu về Việt Nam. Đây là một bước đệm giúp ông Nguyễn Đăng Tuấn đã tạo dựng cho mình nền tảng và kinh nghiệm quý báu về kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh tại thị thường ngoại quốc.

Sau một thời gian sống và làm việc tại Nhật Bản, ông quyết định quay trở về Việt Nam vào năm 2018 để tiếp tục theo đuổi lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành của mình – luật kinh tế và hình sự. Ông đã trải qua nhiều năm làm việc và nỗ lực không ngừng, đạt được một số thành tựu trong lĩnh vực này.

su-nghiep-cua-doanh-nhan-nguyen-dang-tuan
Sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Đăng Tuấn bắt đầu từ năm 2015

Sự nghiệp

Năm 2020, sự nghiệp và cuộc sống của ông Nguyễn Đăng Tuấn bị thay đổi rất nhiều khi “mắc kẹt” ở Thái Lan do đại dịch COVID-19. Tại đây, ông đã gặp gỡ và kết hôn với chị Yasinee Daowiangchan – người gốc Thái. Vượt qua nhiều thách thức và trải nghiệm, vợ chồng ông Nguyễn Đăng Tuấn đã ổn định trong cuộc sống và bắt đầu xây dựng sự nghiệp.

Năm 2021, với vốn kinh nghiệm về luật kinh tế và kinh doanh tại nước ngoài, ông Nguyễn Đăng Tuấn quyết định thành lập văn phòng luật tại tỉnh Chiang Mai, Thái Lan. Mục tiêu của anh là tạo dựng một dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp đỡ người Việt tại Thái Lan, đồng thời tạo nền tảng cho sự nghiệp lâu dài của mình.

nguyen-dang-tuan-la-dai-dien-van-phong-luat-S.T-tai-bangcoc
Ông Nguyễn Đăng Tuấn là đại diện văn phòng luật S.T tại Băng Cốc, Thái Lan

Sau khoảng 02 năm hoạt động, ông Nguyễn Đăng Tuấn đã mở rộng hoạt động kinh doanh và thành lập văn phòng luật S.T Hanoi tại Băng Cốc vào năm 2023. Đây là một bước tiến quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển sự nghiệp của ông.

Bên ngoài văn phòng luật S.T do ông Nguyễn Đăng Tuấn làm đại diện
Bên ngoài văn phòng luật S.T do ông Nguyễn Đăng Tuấn làm đại diện

Văn phòng luật của ông đã giúp đỡ nhiều đồng bào người Việt gặp khó khăn về mặt luật pháp. Các vấn đề vi phạm pháp luật mà người Việt thường gặp phải tại Thái Lan như người Việt bị người Thái lừa đảo chiếm đoạt tài sản; người Việt bị lừa sang Thái Lan lao động bất hợp pháp; người Việt bị lừa xin visa Thái Lan giả (sử dụng con dấu giả của cơ quan nhà nước Thái Lan)… đều được văn phòng luật S.T Hanoi của ông Nguyễn Đăng Tuấn hỗ trợ giải quyết nhanh chóng và bảo vệ được quyền lợi hợp pháp cho người Việt.

Công dân Việt Nam được văn phòng luật S.T hỗ trợ khi bị vi phạm pháp luật tại Thái Lan
Công dân Việt Nam được văn phòng luật S.T hỗ trợ khi bị vi phạm pháp luật tại Thái Lan

Tháng 9/2023, ông Nguyễn Đăng Tuấn đại diện văn phòng luật S.T Hanoi đến dự phiên họp cùng với cảnh sát các nước ASEAN như Philippines, Malaysia, Indonesia theo lời mời của cảnh sát Hoàng gia Thái Lan … cùng phối hợp và tìm phương hướng giải quyết vấn đề nạn buôn người xuyên quốc gia.

Ông Tuấn (ngoài cùng bên phải) đại diện S.T Hanoi dự phiên họp cùng với cảnh sát các nước ASEAN
Ông Tuấn (ngoài cùng bên phải) đại diện S.T Hanoi dự phiên họp cùng với cảnh sát các nước ASEAN

Văn phòng luật S.T Hanoi của ông Tuấn đã kết hợp với cảnh sát Thái Lan giải cứu được rất nhiều công dân Việt Nam bị những đối tượng xấu lừa bán qua Myanmar, Campuchia và một số quốc gia Đông Nam Á khác. Sau khi giải cứu, S.T Hanoi sẽ hỗ trợ họ các thủ tục về Việt Nam an toàn.

S.T Hà Nội hỗ trợ người Việt Nam sau khi bị lừa bán về nước an toàn
S.T Hà Nội hỗ trợ người Việt Nam sau khi bị lừa bán về nước an toàn

Bên cạnh đó, doanh nhân Nguyễn Đăng Tuấn cũng nỗ lực trong việc thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan. Nhận thấy thị trường Thái Lan đã và đang mở của cho nhà đầu tư nước ngoài, S.T Hanoi dưới sự dẫn dắt của anh Tuấn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, kết nối và hướng dẫn những doanh nghiệp Việt muốn đầu tư vào Xứ sở Chùa Vàng.

S.T Hanoi đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong chương trình tặng quà cho các tổ chức từ thiện Thái Lan
S.T Hanoi đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong chương trình tặng quà cho các tổ chức từ thiện Thái Lan

Văn phòng luật S.T Hanoi của ông Nguyễn Đăng Tuấn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam từ khi bắt đầu tiếp cận thị trường Thái Lan từ việc xin chấp thuận chủ trương đầu tư, đăng ký thành lập công ty, đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục liên quan khác… Không chỉ hỗ trợ kết nối và tiếp cận, S.T Hanoi còn bảo đảm quyền lợi, tư vấn về mặt pháp lý trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam tại Thái Lan.

Anh Nguyễn Đăng Tuấn (thứ 6 từ bên phải) đại diện S.T Hanoi gặp gỡ với lãnh đạo Bộ Công thương của Thái Lan
Anh Nguyễn Đăng Tuấn (thứ 6 từ bên phải) đại diện S.T Hanoi gặp gỡ với lãnh đạo Bộ Công thương của Thái Lan

Dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Đăng Tuấn, văn phòng luật S.T Hanoi đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động suôn sẻ tại Thái Lan, các vấn đề về pháp lý đều được S.T Hanoi hỗ trợ các doanh nghiệp tuân thủ chặt chẽ theo quy định luật pháp nơi đây, đồng thời văn phòng luật của ông còn giúp các doanh nghiệp tạo nền tảng kinh doanh vững chắc tại xứ sở chùa Vàng.

Là người mạnh mẽ và cầu toàn, doanh nhân Nguyễn Đăng Tuấn tự tin sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho động đồng người Việt tại Thái Lan, cũng như góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt-Thái và xây dựng hình ảnh đẹp của người Việt trong mắt của bạn bè quốc tế.